- Đơn chưa đặt hàng: 1,

  Việt Nam  Bà Rịa Vũng Tàu  Huyện Xuyên Mộc 

Trang thông tin địa phương
Huyện Xuyên Mộc

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu
Khu du lịch sinh thái Bình Châu - Hồ Cốc Khu du lịch sinh thái Bình Châu - Hồ Cốc

Xuyên Mộc là một huyện có diện tích lớn nhất tỉnh, khoảng 642,18km2, phía Đông giáp huyện Hàm Tân (Bình Thuận); phía Tây giáp huyện Châu Đức và Đất Đỏ; Có 31,03 km bờ biển; phía Nam giáp biển Đông, phía Bắc giáp huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Dân số toàn huyện tính đến cuối năm 2002 khoảng 128 ngàn người. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên khoảng 1,6%/ năm. Từ đầu năm 2003, toàn huyện có 13 đơn vị hành chính gồm 12 xã, 1 thị trấn. Thị trấn Phước Bửu là trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của huyện.

Với 80,7% diện tích đất nông, lâm nghiệp trong đó diện tích đất tốt và trung bình chiếm 61,5% nên Xuyên Mộc có thế mạnh trong việc phát triển các loại cây công nghiệp, cây ăn quả, đặc biệt là cây dài ngày như cao su, nhãn, cà phê, tiêu… Diện tích trồng cây dài ngày và ngắn ngày của Xuyên Mộc xếp thứ hai toàn tỉnh (sau Châu Đức) trong đó tiêu khoảng 1.310 ha; cà phê 2583 ha; điều 1.815 ha; cao su 9.180 ha; nhãn 2.786 ha… Diện tích cây ngắn ngày chiếm số lượng lớn với 3.658 ha bắp; 1.010 ha rau; 2.339 ha đậu; 3.034 ha mì; 1.022 ha đậu phộng… Việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng xây dựng những vùng chuyên canh có giá trị cao, năng suất cao đang là chủ trương chung của huyện. Kinh tế trang trại đã và đang phát triển nhiều ở Hòa Hội, Hòa Hiệp, Bàu Lâm, Phước Thuận…

Chăn nuôi tại Xuyên Mộc khá phát triển dựa trên diện tích đất rừng, đất vườn rộng và trù phú. Toàn huyện có hơn 7.000 con bò; khoảng 32.000 con heo; 240 ngàn con gia cầm … Huyện và tỉnh đang có kế hoạch phát triển mạnh đàn bò, heo, gà, kể cả bò sữa, trong mỗi hộ gia đình theo hướng chăn nuôi và trồng trọt nhỏ. Ngư nghiệp phát triển khá mạnh với tổng số 647 ghe thuyền đánh bắt có tổng công suất 15 ngàn CV, sản lượng khai thác hàng năm 7.000 tấn hải sản các loại. Diện tích nuôi trồng thủy sản là 550 ha. Riêng diện tích nuôi tôm ở Phước Thuận đã là 200 ha. Vùng phát triển thủy sản của Xuyên Mộc tập trung ở Bến Cát, cửa sông Ray, Phước Thuận. Cảng cá Phước Thuận sẽ được đầu tư xây dựng lại và hoàn thiện khu dân cư làng cá Bến Cát để phát triển nghề đánh bắt hải sản.

Diện tích đất lâm nghiệp của Xuyên Mộc khoảng 14.757ha, chiếm khoảng 42% tổng diện tích đất có rừng toàn tỉnh. Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu với diện tích 11.290 ha là khu rừng nguyên sinh có giá trị lớn mà thiên nhiên ban tặng cho Bà Rịa-Vũng Tàu với những động vật, thực vật quý và hiếm của cả khu vực Đông Nam bộ.

Với bờ biển dài khoảng 31 km, phần lớn là bãi cát có độ dốc thoải từ 3o-8o, Xuyên Mộc là vùng đất đầy tiềm năng về du lịch sinh thái. Bãi biển Hồ Tràm dài 3km, bãi biển Hồ Cốc 5 km, tiếp giáp ngay rừng nguyên sinh quốc gia, nước trong xanh, ấm áp quanh năm, đang thu hút du khách các nơi về nghỉ dưỡng, tắm biển. Xuyên Mộc còn có suối nước nóng Bình Châu nổi tiếng cả nước với nhiệt độ cao nhất lên đến 82oC và nhiều chất khoáng chữa bệnh được xây dựng thành một khu nghỉ dưỡng với quy mô lớn, tiện nghi nhưng gắn liền với thiên nhiên hoang dã.


Tác giả: [Sửa]
Lưu ý:
- Các thông tin trên trang này chỉ có tính tham khảo.
- Chúng có thể không còn chính xác theo thời gian hoặc sai do lỗi cập nhật.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi các bạn sử dụng thông tin này vào mục đích nghiên cứu khoa học, pháp lý, ...
- Xin vui lòng góp ý hoặc thêm thông tin tại đây.

Giới thiệu website
LEDSIGN
clbtienphong.com
medic.vn
Free Down Load
- Phần mềm AUTOLISP kết hợp với R14 free
- fox1
- 15 kiểu dáng Banme Nuke
- Uebimiau
- Modul BmChat
- FoxSer1
- FoxSer2
- Banme Web Code
- AltoMP3 Maker 2.20
- AudioGrabber v1.83
Vàng - Ngoại tệ
  Vàng 9999
  Ngoại tệ