- Đơn chưa đặt hàng: 1,

  Việt Nam  Bà Rịa Vũng Tàu  Huyện Tân Thành 

Trang thông tin địa phương
Huyện Tân Thành

Khu di tích núi Dinh Khu di tích núi Dinh
Suối Tiên Suối Tiên

Huyện Tân Thành là môt huyện cửa ngõ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được thành lập theo Nghị định 45/CP ngày 2-6-1994 của Chính phủ. Huyện Tân Thành có tổng diện tích đất tự nhiên 34.152 ha, phía Đông giáp huyện Châu Đức, Tây giáp huyện Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) và thành phố Vũng Tàu, Nam giáp thị xã Bà Rịa, Bắc giáp tỉnh Đồng Nai. Dân số tính đến năm 2003 có 92.923 người, mật độ trên 268 người/km2. Huyện Tân Thành có 8 xã và thị trấn, gồm các xã Mỹ Xuân, Phước Hòa, Hội Bài, Châu Pha, Hắc Dịch, Tóc Tiên, Sông Xoài và thị trấn Phú Mỹ.

Huyện Tân Thành nằm trong vành đai công nghiệp nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh. Ở Tân Thành hiện có các khu công nghiệp tập trung như: Khu công nghiệp Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Cái Mép... Nhiều công trình lớn đã đi vào hoạt động như: Nhà máy thép Vina Kyoei xuất xưởng mỗi năm gần 240.000 tấn thép; Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ II đã hoà vào lưới điện quốc gia với sản lượng điện thương phẩm trên 1.080 triệu Kwh; Nhà máy gạch men Mỹ Đức mỗi năm xuất xưởng trên 24 triệu viên gạch; Cảng Ba Ria Serece có sản lượng bốc dỡ qua cảng mỗi năm đạt trên 500.000 tấn hàng hóa. Hoạt động công nghiệp trên địa bàn đã tạo ra một diện mạo mới về kinh tế-xã hội và từ đó, huyện Tân Thành cũng đã xác định cơ cấu phát triển kinh tế là: Công nghiệp – thương mại, dịch vụ – nông nghiệp.

Ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của huyện Tân Thành cũng từng bước phát triển. Năm 2002 toàn huyện có 661 cơ sở sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau, giá trị sản xuất đạt trên 180,340 tỉ đồng năm 2002 và chiếm tỷ trọng trên 38 % tổng sản phẩm xã hội của địa phương.

Mạng lưới thương mại – dịch vụ phát triển rộng khắp từ thị trấn đến các xã. Toàn huyện có gần 3.153 cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ. Hàng hóa ngày càng phong phú và đa dạng đáp ứng được nhu cầu phục vụ sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Tổng doanh thu thương mại và dịch vụ trên địa bàn trong năm 2002 đạt 385,517 tỉ đồng và dự kiến hết năm 2003 sẽ tăng 20 % so với năm 2002.

Tân Thành có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình 26-27OC, số ngày nắng trung bình trong năm là 261 ngày, lượng mưa trung bình khoảng 1.350 mm/năm, độ ẩm không khí trung bình đạt 85%, đất nông nghiệp chiếm 37,6%, đất lâm nghiệp 40,6%, còn lại là các loại đất khác. Trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt thủy sản là những ngành nghề chủ yếu trong sản xuất nông nghiệp của huyện. Những năm gần đây, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện tăng trưởng khá ổn định với tỉ lệ bình quân hàng năm 28%. Kinh tế trang trại phát triển mạnh trên địa bàn. Đời sống và mức thu nhập bình quân của người lao động năm 2002 đạt 623 USD/người/năm.

Hiện nay, tại địa bàn huyện Tân Thành đã có nhiều khu công nghiệp tập trung được mọc lên với các loại hình công nghiệp đa dạng như: sản xuất vật liệu xây dựng, phân bón, hóa chất, kim loại, chế biến thực phẩm, điện năng, cảng, khí đốt ... Đó chính là thuận lợi lớn cho huyện Tân Thành phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa.


Tác giả: [Sửa]

Các điểm tham quan, du lịch tại Huyện Tân Thành

1. Khu di tích núi Dinh2. Suối Tiên

[ Thêm ]
Lưu ý:
- Các thông tin trên trang này chỉ có tính tham khảo.
- Chúng có thể không còn chính xác theo thời gian hoặc sai do lỗi cập nhật.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi các bạn sử dụng thông tin này vào mục đích nghiên cứu khoa học, pháp lý, ...
- Xin vui lòng góp ý hoặc thêm thông tin tại đây.

Giới thiệu website
LEDSIGN
clbtienphong.com
medic.vn
Free Down Load
- Norton Antivirus
- D32
- Tiện ích CookieWall
- 1tox
- Modul BmGames
- FTP
- Banme-Nuke website
- FlashFXP
- Alcohol 120%
- Fonts MinhDucSoft
Vàng - Ngoại tệ
  Vàng 9999
  Ngoại tệ