- Đơn chưa đặt hàng: 1,

  Việt Nam  Bình Định  TP Qui Nhơn 

Trang thông tin địa phương
TP Qui Nhơn

Chùa Long Khánh Chùa Long Khánh
Bãi tắm Hoàng Hậu Bãi tắm Hoàng Hậu
Thắng cảnh Ghềnh Ráng Thắng cảnh Ghềnh Ráng

Thành phố Quy Nhơn là tỉnh lỵ của tỉnh Bình Định, có tổng diện tích tự nhiên 216.44 km2, dân số trên 24 vạn người. Vị trí địa lý và điều kiện giao thông của thành phố khá thuận lợi:

- Quốc lộ 1A cách trung tâm thành phố 10 km về phía Tây, Quốc lộ 1D (đường Quy Nhơn - Sông Cầu) qua thành phố chạy dọc bờ biển đến Phú Yên.

- Quốc lộ 19 nối cảng với vùng Tây Nguyên giàu tiềm năng và trong tương lai gần nối với Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và Thái Lan.

- Có đường sắt Bắc - Nam chạy qua và sân bay Phù Cát.

- Cảng Quy Nhơn - một trong 10 cảng biển lớn của cả nước có thể đón tàu trọng tải 30.000 tấn ra vào an toàn, công suất cảng hiện nay 1,5 triệu tấn/năm, có bãi chứa rộng.

- Mạng lưới bưu chính viễn thông đáp ứng nhanh chóng nhu cầu trao đổi thông tin, liên lạc trên bình diện toàn cầu. Hệ thống nguồn và lưới điện hoàn chỉnh. Nhà máy cấp nước của thành phố có công suất 45.000 m3/ngày đêm.

Thành phố Quy Nhơn gắn với tỉnh Bình Định là một vùng đất có bề dày lịch sử với nền văn hóa Sa Huỳnh, từng là cố đô của Vương quốc Chămpa; nơi đây xuất phát là thủ phủ của phong trào nông dân Tây Sơn cuối thế kỷ 18 với tên tuổi của người anh hùng vĩ đại Quang Trung - Nguyễn Huệ; là quê hương và nơi nuôi dưỡng những tài năng, những danh nhân Đào Tấn, Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Yến Lan…

Quy Nhơn tồn tại với tư cách là một thành phố đủ tiêu chuẩn cả về hành chính và kinh tế đã hơn 100 năm. Con người Quy Nhơn dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc, cần cù, thông minh, không ngại khó, rất năng động sáng tạo trong khai thác tiềm năng phát triển kinh tế.

Trong công cuộc đổi mới, hơn 10 năm nay kinh tế - xã hội của thành phố Quy Nhơn đã có những chuyển biến tích cực. Giá trị tổng sản phẩm xã hội năm 2002 ước đạt 1.600 tỷ đồng, tốc độ phát triển bình quân trên 12,5% năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Hiện nay, tỷ trọng ngành công nghiệp là 34,4%, ngành thương mại dịch vụ là 52,5% và ngành nông nghiệp là 13,1%.


Tác giả: [Sửa]

Các điểm tham quan, du lịch tại TP Qui Nhơn

1. Bãi tắm Hoàng Hậu2. Chùa Long Khánh
3. Thắng cảnh Ghềnh Ráng

[ Thêm ]
Lưu ý:
- Các thông tin trên trang này chỉ có tính tham khảo.
- Chúng có thể không còn chính xác theo thời gian hoặc sai do lỗi cập nhật.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi các bạn sử dụng thông tin này vào mục đích nghiên cứu khoa học, pháp lý, ...
- Xin vui lòng góp ý hoặc thêm thông tin tại đây.

Giới thiệu website
LEDSIGN
clbtienphong.com
medic.vn
Free Down Load
- Norton Antivirus
- D32
- Tiện ích CookieWall
- 1tox
- Modul BmGames
- FTP
- Banme-Nuke website
- FlashFXP
- Alcohol 120%
- Fonts MinhDucSoft
Vàng - Ngoại tệ
  Vàng 9999
  Ngoại tệ