- Đơn chưa đặt hàng: 1,

  Việt Nam  Đắk Lắk  Huyện Krông Bông 

Trang thông tin địa phương
Huyện Krông Bông

Hang Đá Dak Tuar Hang Đá Dak Tuar
Thác Krông Kmar Thác Krông Kmar
Thị trấn KrôngKmar Thị trấn KrôngKmar

DT: 1.250,20

DS: 81.308

Krông Bông là một huyện của tỉnh Đắk Lắk, nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 50 km. Thuộc huyện vùng sâu của tỉnh.

Thác Krông KmarNằm ở Tây nam cao nguyên Dăk Lăk, địa hình khá phức tạp, độ cao trung bình 600m. Núi chính: Chư Yang Sin (2.405 m), Ca Đung (1.978 m). Sông chính chảy qua: Krông Ana, Krông Pách, Krông Bông. Tên gọi Krông Bông là xuất phát từ tên con sông chính chảy qua địa phận của huyện; sông này cùng với sông Krông Pắc gặp nhau giữa địa phận xã Hòa Lễ và Cư Kty, chảy vào sông Krông Ana, là thượng nguồn của sông Sê-rê-pốc - đổ vào sông Mê Kông.

Thiên nhiên ở đây đáng chú ý là vườn quốc gia Chư Yang Sin rộng 58.000 ha với nhiều loài chim, thú, thực vật quý hiếm. Ngay cạnh thị trấn huyện là dòng thác Krông Kmar nổi tiếng, một điểm du lịch hấp dẫn trong các tour du lịch đến tỉnh Đắk Lắk.

Dân tộc chủ yếu ở đây là người Kinh, Ê-đê, M''Nông... Người Kinh chủ yếu có nguồn gốc từ Quảng Nam, Đà Nẵng; chính nguồn gốc dân cư của người Kinh đã tạo ra tại đây một môi trường văn hóa-xã hội có nhiều nét tương đồng như quê hương gốc của họ. Có thể nói, các chợ của Đà Nẵng, Quảng Nam có loại hải sản gì, thì chợ Krông Bông có thứ ấy... Đặc biệt, tại xã Hòa Lễ (cách trung tâm huyện lỵ 8km) có quán mì Quảng ngon nổi tiếng là Quán mì Vân, nhiều người trong và ngoài tỉnh đến Krông Bông phải lặn lội đến quán này để thưởng thức hương vị độc đáo của mì Quảng chính hiệu...

Krông Bông chủ yếu phát triển kinh tế bằng nông-lâm nghiệp; hiện nay đang có xu hướng chuyển dịch mạnh mẽ sang công nghiệp-du lịch-dịch vụ nhờ phát triển thủy điện và có nhiều điểm du lịch nổi tiếng - nhất là thác Krông Kmar.

Đến năm 2007, Krông Bông đã có cơ sở hạ tầng tương đối tốt: 100% số xã đã có điện lưới quốc gia và đường nhựa đến trung tâm xã; từ Krông Bông có thể đến 2 thành phố lớn mỗi ngày thông qua các chuyến xe khách chất lượng tốt (Đà Nẵng 2 chuyến/ngày và TP.HCM 3 chuyến/ngày); hầu hết trường học đều khang trang; bệnh viện huyện có quy mô 100 giường bệnh, tương đối hiện đại, nhiều năm đạt danh hiệu bệnh viện xuất sắc toàn quốc.

ngocvuong@... Krông Bông, Dak LakTác giả: [Sửa]


Bản đồ Huyện Krông Bông Thị trấn Krông Kmar Xã Cư Drăm Xã Cư Kty Xã Cư Pui Xã Dang Kang Xã Ea Trul Xã Hòa Lễ Xã Hòa Phong Xã Hòa Sơn Xã Hòa Tân Xã Hòa Thành Xã Khuê Ngọc Điền Xã Yang Mao Xã Yang Reh
Các điểm tham quan, du lịch tại Huyện Krông Bông

1. Hang Đá Dak Tuar2. Thác Krông Kmar
3. Thị trấn KrôngKmar

[ Thêm ]
Lưu ý:
- Các thông tin trên trang này chỉ có tính tham khảo.
- Chúng có thể không còn chính xác theo thời gian hoặc sai do lỗi cập nhật.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi các bạn sử dụng thông tin này vào mục đích nghiên cứu khoa học, pháp lý, ...
- Xin vui lòng góp ý hoặc thêm thông tin tại đây.