- Đơn chưa đặt hàng: 1,

 |< Việt Nam » Đắk Lắk 

Trang thông tin địa phương

Đắk Lắk

Đèo Phượng Hoàng Đèo Phượng Hoàng
Hội đua voi ở Tây Nguyên Hội đua voi ở Tây Nguyên
Buôn Đôn Buôn Đôn
Buôn Ako Dhong Buôn Ako Dhong
Vị trí địa lý: Đắk Lắk là Tỉnh nằm giữa cao nguyên Nam Trung Bộ: Phía Đông giáp hai tỉnh: Phú Yên và Khánh Hòa, phía Tây giáp nước bạn CamPuChia, phía Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, phía Bắc giáp tỉnh Gia Lai. Đắk Lắk nằm trên vùng cao nguyên thấp, độ cao trung bình 500m so với mặt nước biển, địa hình tương đối bằng phẳng, ở giữa là một bình nguyên rộng lớn nối liền với nhiều đồng cỏ trải dài về phía Đông, phía Tây địa hình thấp dần về phía đất bạn CamPuChia nên phần lớn các sông suối ở Đắk Lắk đều đổ về phía Tây, phía Nam là miền đồng trũng có nhiều đầm hồ.
 Diện tích: 1.308.474ha 
Dân số: Khoảng 1,68 triệu người với 44 dân tộc anh em sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ trên 30%. 
Lịch sử hình thành: Vùng Đắk Lắk ngày nay đã trải qua nhiều làn tách nhập với các địa phương xung quanh và cũng mang nhiều tên gọi khác nhau. Việc lấy tên sông, suối của người đứng đầu buôn làng đặt tên cho địa phương của mình là hiện tượng phổ biến ở Tây Nguyên. Như trường hợp tên của tỉnh là Đắk Lắk có xuất xứ một từ địa danh Hồ Lắk; hoặc địa danh Buôn Ma Thuột là tên của một buôn đồng bào Ê Đê Kpă, do người tù trưởng Ama Thuột cai quản. Một thời gian dài trước đây, vùng đất này còn hoang sơ, dân cư thưa thớt, chủ yếu là dân tộc thiểu số bản địa, tiêu biểu là đồng bào dân tộc Ê đê, Gia rai, M'Nông. Từ những năm 90 của thế kỷ XIX, người Pháp đã có những hoạt động thăm dò nơi đây và năm 1899 toàn quyền Đông Dương ban hành nghị định thành lập một cơ sở hành chính tại Bản Đôn. Năm 1904, sau khi cơ bản bình định được các khu vực quan trọng, thực dân Pháp chính thức thành lập Tỉnh ĐăkLăk vào ngày 22-11-1904 và chuyển cơ sở hành chính tại Bản Đôn về Buôn Ma Thuột.

Tác giả: [webmaster] [tuyetle] [webmaster] [Sửa]


Bản đồ Đắk Lắk


TP Buôn Ma ThuộtHuyện Buôn ĐônHuyện Cư M'GarHuyện Ea H'LeoHuyện Ea KarHuyện Ea SúpHuyện Krông AnaHuyện Krông BôngHuyện Krông BúkHuyện Krông NăngHuyện Krông PắcHuyện LắkHuyện M'ĐrăkHuyện Cư KuinĐắk Lắk
Các doanh nghiệp tại Đắk Lắk

[ Thêm ]


Các khách sạn, nhà nghỉ tại Đắk Lắk

1. biệt điện2. hotel buôn hồ Đ/c số 01 đường TRẦN HƯNG ĐẠO
3. Khách sạn Cao Nguyên (***)4. Khách sạn Tây Nguyên (**)
5. Khách sạn Thắng Lợi ( *** )6. nha nghi TAN SANG D/C 38/2 NGUYEN TAT THANH
7. Nhà Khách Tỉnh DakLak 15 Lê Duẩn8. Thành Công

[ Thêm ]Lưu ý:
- Các thông tin trên trang này chỉ có tính tham khảo.
- Chúng có thể không còn chính xác theo thời gian hoặc sai do lỗi cập nhật.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi các bạn sử dụng thông tin này vào mục đích nghiên cứu khoa học, pháp lý, ...
- Xin vui lòng góp ý hoặc thêm thông tin tại đây.


Giới thiệu

Banme forums

Giới thiệu website
LEDSIGN
clbtienphong.com
medic.vn
Free Down Load
- Norton Antivirus
- D32
- Tiện ích CookieWall
- 1tox
- Modul BmGames
- FTP
- Banme-Nuke website
- FlashFXP
- Alcohol 120%
- Fonts MinhDucSoft
Vàng - Ngoại tệ
  Vàng 9999
  Ngoại tệ